Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  3 bí quyết kinh doanh quán trà – cách Lục Lam giữ gìn truyền thống trà đạo riêng biệt của người Việt tự ngàn xưa
Velvet Rose

3 bí quyết kinh doanh quán trà – cách Lục Lam giữ gìn truyền thống trà đạo riêng biệt của người Việt tự ngàn xưa

Trà cần nhiều thời gian để thưởng lãm, để đối ẩm và chiêm nghiệm. Thế nhưng ngày nay, giữa bộn bề nhiều điều cần lo toan hơn và cả những thú vui sôi động, huyền hoặc khác, liệu còn nơi đâu giữ được bí quyết kinh doanh quán trà đậm hương thời cũ?

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng chân nơi góc quán Lục Lam để cảm nhận cái vị xa xưa thấm trong từng lá trà đó. Chúng chẳng những là hoài niệm của những thời đã xa vắng mà còn vuốt ve tâm hồn bạn trở nên êm ái, bình lặng hơn.

bí quyết kinh doanh quán trà

Kinh doanh quán trà hoa – nghệ thuật kết hợp hài hòa nét truyền thống và hiện đại thanh tao, tinh tế

1. Xu hướng kinh doanh trà quán trên thị trường hiện nay

Mỗi ngày mỗi khắc, cuộc sống không vì đêm hay ngày mà bớt vội vã, ồn ào. Nếu không tăng ca, nhiều người trong chúng ta lại chọn say trong men nồng, nuông chiều khẩu vị bằng vị ngọt đến gắt gỏng,…

Vì vậy khi lướt qua những góc phố mọn, ít khi nào ta thấy bóng dáng của những tiệm trà an yên. Dường như mọi người đã quên đi cách thưởng trà, chọn trà hay mua nguyên liệu trà hoa truyền thống như thế nào.

Vậy nhưng điều này cũng khiến lớp trà truyền thống có thêm điều kiện để phát triển. Những muộn phiền không bao giờ vơi bớt, những thăng trầm và thất vọng đang trải qua, những dấu hiệu tuổi già không ngừng xuất hiện – tất cả chúng đều được các thức trà xưa cũ vuốt dịu.

Vì vậy, dù vẫn còn khá ít ỏi nhưng những quán trà thương yêu như Lục Lam vẫn xuất hiện khắp nhiều con phố Việt Nam.

bí quyết kinh doanh quán trà

Những không gian thưởng trà thanh bình, an yên được nhiều người yêu thích

2. 3 bí quyết kinh doanh quán trà không phải ai cũng biết

2.1 Vốn hiểu biết nhất định về trà

Hiểu trà là nền tảng để giữ gìn cả một vốn làm trà, thưởng trà tự ngàn đời trước. Hiểu càng nhiều, biết càng sâu, đam mê càng rộng thì động lực tìm tòi, xây dựng một trà quán trọn vẹn và độc đáo lại càng lớn hơn.

Theo đó, những nghệ nhân của Lục Lam chẳng những biết cách tìm nguyên liệu trà hoa, cách để kết hợp và pha chế từng loại trà lẫn phải làm sao để các vật dụng trong quá trình thưởng trà đúng chuẩn hơn.

Đó chính là những yếu tố quyết định để làm nên sự khác biệt đặc trưng của một quán trà hoa mới.

bí quyết kinh doanh quán trà

Hiểu trà để giữ gìn vốn trà truyền thống tròn vẹn hơn

2.2 Không gian thưởng trà

Vì cần nhiều lắm yên tĩnh để thưởng ngoạn, những quán trà hoa mới thường mang đến cho người ta cảm xúc an nhiên, bình thản. Dù giữa phố thị nhiều ồn ã, Lục Lam vẫn cố gắng tìm được những địa chỉ có nhiều nhất sự yên lặng và cả chút thiên nhiên còn lại.

Và đây cũng chính là bí quyết thứ hai để các quán trà cổ điển hấp dẫn những người trẻ – một nơi riêng tư để chiêm nghiệm sự đời.

2.3 Nguyên liệu pha trà

Mua nguyên liệu trà hoa ở đâu đã làm cả những lão nhân day dứt. Thế nhưng, với công nghệ hiện đại dựa trên các công thức làm trà tinh tế cũ, Lục Lam vẫn đảm bảo hương vị và sức truyền cảm của từng danh trà vẫn còn giữ được vẹn nguyên như xưa.

Sự đơn giản trong cách dùng và ẩm trà dần hướng nhiều người quay về với những thức trà cũ – đủ tinh tế và cũng đủ bình dân.

bí quyết kinh doanh quán trà

Một trong những bí quyết kinh doanh quán trà là phải tìm hiểu sâu rộng về các nguyên liệu trà hoa độc đáo, đủ đầy

Trà hoa Lục Lam – vốn dĩ một thương hiệu sinh ra từ tình yêu nguyên bản, thuần khiết với nghệ thuật thưởng trà truyền thống – tự hào là một trong những địa chỉ hiếm hoi chuyên cung cấp nguyên liệu trà hoa được yêu thích nhất hiện nay.

Dưới bàn tay người nghệ nhân chuyên tâm vun xới, đắp bồi bằng trọn vẹn tình yêu và sự tận tâm, chúng tôi luôn mang tới những lá trà chất lượng nhất, tuyệt hảo nhất cho mọi người.