Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  Chuyện cũ lối xưa trong mỗi tách trà hoa Lục Lam
trà hoa sen

Chuyện cũ lối xưa trong mỗi tách trà hoa Lục Lam

Trà vốn không phải là một thức uống mà người ta có thể thưởng thức trong vội vã. Thưởng trà là một nghệ thuật tinh thuần mà bạn phải lắng lòng nhấm nháp, nhâm nhi để ngẫm nghĩ và chiêm nghiệm. Bởi hơn cả một loại thức uống, mỗi loại trà hoa lại kể một câu chuyện riêng, thì thầm vào tai, vào lòng của từng kẻ ấm trà.

trà hoa

Làm sao có thể vội vã trước một tách trà hoa?

Những câu chuyện đời thường ẩn mình sau mỗi tách trà hoa

Người ta thường ví nhân sinh như ba đạo trà – đắng tựa cuộc đời, ngọt tựa ái tình, nhạt như gió thoảng. Luận về trà nói chung, người ta ẩm trà như nếm qua mọi mùi vị của cuộc đời, trải qua nhân tình thế thái chỉ trong một tuần hương.

Và hẳn nhiên có rất nhiều các loại trà hoa và chúng đều kể cho kẻ yêu mình một câu chuyện khác nhau.

trà hoa

Mỗi tách trà hoa lại mang những câu chuyện riêng

Điều đặc biệt là, những câu chuyện trong mỗi tách trà hoa lại vì người thưởng vị mà mang nhiều sắc thái hơn. Người ta thường nói, vị của trà hoa đôi khi là tấm gương phản chiếu tâm thái của chính người thưởng thức: ngọt ngào hay đắng chát, dịu dàng hoặc nồng cay,… những xúc cảm đó nằm tại chính tâm trạng của người đang chiêm nghiệm.

Giống như một cô gái đang yêu nâng tách trà hoa hồng, cảm thấy tình yêu của mình nồng nàn, mê đắm. Đến khi nhấp ngụm trà hoa cúc, sự thanh khiết của vị trà đưa nàng ngược trở về với mối tình đầu thơ ngây, trong trẻo.

trà hoa

Mỗi tách trà hoa là tấm gương phản chiếu tâm hồn mỗi người

Và chút tình người còn sót nơi phồn hoa đô thị

Tưởng như những tách trà hoa chỉ thuộc về những không gian yên lặng, tinh tế, phải cần nhiều thời gian để nhấm nháp và chẳng hề phù hợp với cuộc sống phố thị vội vàng.

Nhưng không, trong nhịp đời ngột ngạt này, trà hoa dịu mát cũng có thể trở thành cứu cánh cho những tâm hồn cằn cỗi, cần chút không gian để được lắng mình lại.

Thành phố náo nhiệt luôn ngập tràn những màu sắc lấp lánh, đôi khi chúng ta tự hỏi đằng sau đó giấu giếm điều gì? Có phải là những xô bồ, ganh đua, tàn nhẫn hay đơn giản là những nhạt nhòa, vô tâm chẳng nói thành lời? Đừng bi quan như thế, hãy để trà hoa chen lẫn vào những đắng cay đó và dùng sự dịu dàng của mình xoa dịu vết thương đau!

nguyên liệu trà hoa

Nhâm nhi tách trà hoa để lắng lòng mình lại

Rồi vào một buổi chiều nọ nơi góc quán một mình, tay nhâm nhi tách trà ấm nóng, mắt dõi theo dòng xe tấp nập bên ngoài, ta thấy lòng mình dịu dàng hẳn. Những tách trà hoa giá bao nhiêu lúc này chẳng còn quan trọng mà hơn hết là cảm xúc lòng mình được sưởi ấm giữa những lạnh lùng nơi vùng đất lạ.

quà 8/3

Tách trà hoa sưởi ấm lòng người nơi phố thị

Trà hoa là như thế, giống như một nốt trầm của bản nhạc cuộc đời. Chúng ta cứ bước tiếp trên con đường của riêng mình giữa phố thị phồn hoa, đến khi mệt nhoài thì quay về tìm một tách trà ấm nóng. Trà hoa Lục Lam làm dịu tâm hồn bằng những câu chuyện riêng cũng là câu chuyện bên trong mỗi con người!

trà hoa

Trà hoa như một người bạn tâm giao

Lục Lam hân hoan là sứ giả góp nhặt và thấu hiểu câu chuyện đời người trong mỗi tách trà hoa gửi đến bạn. Những giá trị và sự chiêm nghiệm ấy chẳng hề xa hoa, lạ lẫm giữa lòng phố xá tấp nập này. Hãy cùng Lục Lam kết nối những câu chuyện của tâm hồn mỗi người bằng những tách trà hoa dịu dàng và đầy tinh tế ấy nhé!