Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  Đời người như một tách trà
DeJa Vu

Đời người như một tách trà

Trà có vị chát, vị cay, vị nồng, vị ngọt, cũng ứng với đời người có lúc khổ đau, lúc hạnh phúc, lúc sang giàu, lúc gian khó. Có người ví đời người như một tách trà hoa, chén nước nhỏ bé sóng sánh ấy vậy mà gói ghém trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của cả một kiếp người trầm luân.

trà hoa

Tách trà gói ghém những cung bậc cảm xúc của một kiếp người

Chén trà với đầy đủ những cung bậc cảm xúc

Mấy ai tin trong tách trà nhỏ bé kia là cả một thế giới cảm xúc muôn hình vạn trạng?! Uống trà là cả một nghệ thuật mà phải dùng đến cái tâm, cái tình và cái duyên để cảm nhận và thẩm thấu hương, sắc, vị. Mỗi một tách trà bao hàm một ý nghĩa, một giá trị, một thông điệp gửi gắm đến người thưởng thức mà không phải ai cũng đọc ra được.

Từ độ lửa, thành phần nguyên liệu cho đến cách pha khác nhau đều sẽ tạo ra vị trà khác nhau. Mỗi tách trà hoa là một bài học về cuộc đời, một cách ẩn dụ tinh tế và chỉ dành cho những ai biết trân trọng mỗi khoảnh khắc đi qua đời mình.

trà hoa

Tách trà nhỏ bé nhưng ẩn những giá trị uyên thâm

Có khi đó là tách trà có vị gắt mạnh để thức tỉnh những ai còn đang u mê, lạc lối mà quên đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Có khi đó là tách trà có vị ngọt như một sự ủi an ứng với câu khổ tận cam lai mà ông bà xưa hay nói. Có khi nó lại có vị chan chát như nhắc nhớ con người ta về một quá khứ gian nan, vất vả để học cách sống cho hiện tại tốt đẹp và tươi sáng hơn.

trà hoa

Mỗi một tách trà đều sẽ ra vị khác nhau tùy vào người pha và người thưởng

Sắc tím trầm buồn làm nên nét độc đáo của vị trà Violet Jasmine

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh, hoa nhài, đậu biếc, hoa hồng và một số thành phần thảo dược khác mang đến mùi thơm thoang thoảng dễ chịu cho vị trà thảo dược Violet Jasmine. Không chỉ vậy, khi được hòa quyện cùng trà xanh và đậu biếc đã làm ra thứ nước màu tim tím giúp giảm cholesterol, thanh nhiệt, ngừa ung thư thực quản và tuyến tiền liệt.

trà hoa

Sắc tím độc đáo từ vị trà Violet Jasmine

Sắc tím trung trinh ánh lên từ tách trà, ngạo nghễ như vốn màu nguyên bản của nó, vừa quyến rũ lại vừa có nét kiêu sa đến kỳ lạ. Bạn đã từng nhìn thấy một tách trà tim tím, đang tỏa khói mờ ảo trong không gian chiều tà với sắc vàng cam loang lỗ chưa? Chén trà hoa đậu biếc nhỏ bé ấy khoác lên mình cả một tâm sự buồn và hoài niệm về kiếp người trầm luân.

trà hoa

Vị trà chứa đựng sự hoàn mỹ của sắc, hương, vị

Violet Jasmine được đánh giá là một bức tranh hoàn hảo giữa hương vị và thẩm mỹ. Sắc tím từ đậu biếc đã đánh đến thị giác người thưởng trà, rào trước một cảm xúc mơ hồ và chông chênh về cuộc đời khi nâng tách trà trong tay. Ngớp một ngụm, người thưởng thức sẽ giật mình trước vị thanh thanh nhưng nồng nàn từ sự phối hợp ăn ý giữa những loài hoa. Để rồi khi đặt tách trà xuống, người ta vẫn còn hít hà cái hương thơm lởn vởn trong không gian và chem chép miệng cố cảm nhận vị ngọt còn đọng lại.

trà hoa

Tách trà Violet Jasmine là đại diện cho một kiếp người trầm luân

Người ta ví đời người như một tách trà quả là không sai khi chén trà nhỏ bé lại mang trên mình đủ các vị đắng, cay, chua, chát nhưng hậu vị ngọt thanh như cách con người trải qua kiếp sống. Hãy đến với trà hoa Lục Lam, thế giới khiến bạn mê đắm trước vẻ đẹp của những vị trà độc đáo nhưng không kém phần quyến rũ!