Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  Đừng vội xem thường đóa hoa đậu biếc
trà hoa đậu biếc

Đừng vội xem thường đóa hoa đậu biếc

Vốn xuất thân từ loài hoa dại mọc nơi góc vườn nhà, đậu biếc có một thời chẳng có ai để mắt đến dẫu vốn là loài hoa đẹp với sắc xanh đặc biệt. Thậm chí gần đây, khi trà hoa đậu biếc ngày càng trở nên được ưa chuộng, phổ biến trong lòng giới trẻ, nhiều người vẫn chần chừ chưa muốn sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết rằng đây là loài hoa được mệnh danh là “thần dược” nhân gian?

trà hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc vốn là loài hoa mọc dại một góc vườn

Hoa đậu biếc chỉ có thể tạo màu?

Hoa đậu biếc mang một màu xanh tím rất đặc trưng mà ít loài hoa nào có được. Vì thế, từ xưa đến nay, mọi người vẫn thường cho rằng loài hoa tím này chỉ có công dụng dùng để tạo màu.

Thường thì nó sẽ được dùng để nhuộm vải, làm màu thực phẩm như miến tím, cơm tím, xôi tím,…

trà hoa đậu biếc

Xôi hoa đậu biếc tím ngắt đặc trưng một màu hấp dẫn vô cùng

Loài hoa có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ

Bên cạnh việc tạo màu, thì một trong những công dụng của trà hoa đậu biếc mà không thể bỏ qua chính là cải thiện sức khỏe.

Trong hoa của đậu biếc chứa nhiều blue-proanthocyanidin – một chất chống oxy hóa mạnh kết hợp cùng flavonoid hỗ trợ cải thiện thị lực và điều trị các bệnh liên quan tới mắt. Bên cạnh đó, một tách trà hoa đậu biếc mỗi ngày giúp người dùng ngăn chặn tự do xâm nhập của tế bào gốc, phòng chống ung thư và một số bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, trà đậu biếc còn là phương pháp hữu hiệu giúp chị em phụ nữ giữ gìn nhan sắc, giảm nếp nhăn và xua tan dấu hiệu lão hóa trên da.

Bởi vậy, đừng hỏi “hoa đậu biếc có tốt không?”, bởi nếu tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ về lợi ích mà loại “thần dược” này mang đến.

trà hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc rất tốt cho sức khỏe

Đến tách trà đậu biếc thuộc hàng “cực phẩm”

Có nhiều cách để sử dụng hoa đậu biếc hiệu quả, nhưng một trong những cách thông dụng nhất phải kể đến chính là làm thành trà hoa.

Mỗi ly trà đậu biếc không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có khả năng cực kỳ thú vị là tự động đổi màu. Thông thường, trà sau khi ngâm ủ sẽ mang màu xanh lam thanh mát, tuy nhiên, chỉ cần được vắt thêm 2-3 giọt nước cốt chanh vào sẽ ngay lập tức chuyển màu tím nhạt đẹp mắt, cuốn hút.

Những ngày mùa hè, tiết trời nóng bức dễ khiến lòng người bực bội và mỏi mệt. Để vực lại tinh thần của chính mình, hãy chuẩn bị một bữa ăn thật ngon và tự mình pha nên một tách trà hoa đậu biếc Lục Lam thơm lành, mát lạnh.

trà hoa đậu biếc

Tách trà đậu biếc đổi màu một xanh một tím bắt mắt, hấp dẫn

Với bài viết trên, chắn hẳn những ai chưa từng để ý đến hoa đậu biếc sẽ phải thay đổi suy nghĩ bởi những tác dụng thần kỳ mà loài hoa này mang đến.

Lục Lam không chỉ mang đến cho bạn những cốc trà hoa đậu biếc thơm ngon, mà còn có những loại trà hoa bổ dưỡng với hương vị thanh tao, dịu dàng khác, chắc chắn khiến bạn xiêu lòng khi vừa nếm thử những ngụm đầu tiên. Bạn ơi, hãy đến với Lục Lam ngay hôm nay nhé!