Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Tin Tức   /  Hãy trân trọng bà
trà hoa Lục Lam

Hãy trân trọng bà

Hôm nay, đứng giữa phố xá tấp nập kẻ lại người qua, con bỗng nghe hương trà sen quen thuộc tràn ngập không gian, nhận ra hình dáng bà đã lấp đầy tâm trí tự lúc nào không rõ.

Mỗi lần hít hà hương thơm này, con chỉ muốn chạy về nhà thật nhanh để ngắm nhìn bà, người phụ nữ con yêu thương nhất trên cuộc đời này. Lạ thay, cuộc đời lúc nắng khi mưa, bao nhiêu điều đã hằng ngày đổi khác, vậy mà bà vẫn mãi gắn liền với hương vị trà sen như một ký ức đậm sâu mà con sẽ luôn khắc ghi trong cuộc đời này.

trà sen

Bà vẫn mãi gắn liền với hương vị trà sen như một ký ức đậm sâu mà con sẽ luôn khắc ghi trong cuộc đời này.

Nhớ bà qua vị trà sen

Ngày cha mẹ chuyển công tác đi xa, cũng là lúc con bắt đầu tập sống cùng bà. Cơn gió tuổi thơ mát lành thổi vào ký ức con suốt một thời thơ ấu, lưu dấu những hình ảnh yêu thương và dịu dàng của bà.

Ngày đó, sống giữ vùng quê trong lành hơi sương sớm, buổi tinh mơ nào bà chèo thuyền ra hồ hái sen. Những đóa sen rạng rỡ một nét đẹp chân phương, từng nhánh hoa đều được bà chăm chút trên đôi tay khéo léo.

trà sen

Từng nhánh hoa sen đều được bà chăm chút trên đôi tay khéo léo.

Khoảnh khắc con nhớ nhất và thích nhất là khi thấy bà tỉ mẩn ướp trà vào từ nụ hoa sen. Đóa sen còn đang khe khẽ nở, bà nhẹ nhàng tách từng cánh sen, cho trà vào phần bên trong hoa. Khi hoa sen đã được lấp đầy bởi trà, bà vuốt thẳng cánh sen, dùng lá bao quanh hoa sen rồi dùng dây buộc chúng. Lúc này, gian nhà mình đã ngập tràn hương thơm của sen và lá trà tươi, mọi thứ hòa quyện lại như một khung cảnh trong mơ mà con lúc nào cũng ngẩn ngơ vì thích.

trà sen

Khoảnh khắc con nhớ nhất và thích nhất là khi thấy bà tỉ mẩn ướp trà vào từ nụ hoa sen.

Dòng đời mãi trôi, chỉ mình bà đứng lại

Thời trôi dần qua những buổi sớm trưa, sức khỏe bây giờ không còn cho phép bà tự tay ướp trà sen như ngày xưa nữa. Chẳng ai còn chèo thuyền hái sen, gian nhà đã không còn vị trà sen thuở ấy. Bà trở nên lặng lẽ và âm thầm hơn trong chính căn nhà của mình.

Con lớn lên rồi lao vào chuyện học hành, thi cử, đến giờ thì đương đầu cùng áp lực việc làm và các mối quan hệ xung quanh. Rời quê, sinh sống ở thành phố tấp nập đã lâu, bẵng một thời gian lại vô tâm quên mất dáng bà cùng hương trà sen ở nhà mình ngày ấy. Ngôi nhà có hồ sen trước sân, có cây khế sau vườn, có dáng bà dịu dàng với hương sen thoang thoảng khắp nơi.

trà sen

Con vô tâm quên mất ngôi nhà cùng dáng bà dịu dàng với hương sen thoang thoảng khắp nơi.

Ngôi nhà mà tất cả các thành viên đã lớn lên, bây giờ chỉ còn lại mỗi dáng hình của bà quanh quẩn. Tất cả đều chạy đua theo tốc độ của thời gian, quên mất bà đã đứng lại phía sau từ lúc nào.

Hãy trân trọng bà!

Lúc nghe giữa phố xá vị trà sen quen thuộc, con quyết chạy ngay về với bà mà không ngăn được những dòng ký ức ùa về như thác lũ. Hành trang con mang theo là hộp trà hoa có vị trà sen từ Lục Lam, thứ duy nhất bây giờ con biết sẽ làm bà hạnh phúc.

Từ trước ô cửa thân quen, nhận ra dáng bà đã tiều tụy hơn xưa. Con tự hỏi mình đã làm gì trong thời gian vừa qua, làm sao con có thể vô tâm đến thế.

Ngồi lại bên bà, con pha tách trà sen Lục Lam, hương trà sen lại thoang thoảng hòa trong không gian giản dị. Mọi phong vị ngày xưa bỗng chốc lại trở về như mới, vẹn nguyên và tràn đầy tất cả những yêu thương.

trà hoa

Ngồi lại bên bà, con pha tách trà sen Lục Lam, hương trà sen lại thoang thoảng hòa trong không gian giản dị.

Bà nâng tách trà lên môi với vẻ mặt hân hoan hiếm thấy, khoảnh khắc đó, con biết rằng mình đã tặng bà một món quà 8/3 ý nghĩa. Nhưng con hiểu món quà lớn hơn cả, chính là sự trở về của đứa cháu nhỏ này, cùng bà ngồi xuống chiếc ghế trước hiên, ôn lại nhiều câu chuyện đã in sâu vào trí nhớ.

Còn gì tuyệt vời hơn ngày 8/3 này, trở về bên bà cùng hương trà ướp sen đong đầy trong ký ức. Những danh vọng bạc tiền sớm mai này còn có thể làm ra, nhưng dáng bà đứng giữa căn nhà cũ yêu thương với nụ cười hiền, nếu mất đi làm sao còn tìm lại được.

cung cấp sỉ trà hoa

Còn gì tuyệt vời hơn ngày 8/3 này, trở về bên bà cùng hương trà ướp sen đong đầy trong ký ức.

Hương trà ướp sen từ bàn tay tỉ mẩn của bà, tưởng đã mãi ngủ sâu vào quá khứ, nay lại trở về với vị trà sen Lục Lam hiện đại, chắt chiu từ những tinh hoa xưa cũ mà thổi vào đó một hương vị rất riêng.

Trà sen gắn kết những yêu thương của hai bà cháu, trọn vẹn cho món quà 8/3 đong đầy ý nghĩa!