Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Tin Tức   /  Mở một quán bán trà hoa – Nào đâu phải dễ
quán trà hoa

Mở một quán bán trà hoa – Nào đâu phải dễ

Bên tách trà, người ta luôn có cảm giác bỗng chốc thanh bình hơn. Ta ngồi lại bên tách trà, như để chiêm nghiệm lại cuộc sống, ngẫm nghĩ lại cuộc đời, để tâm hồn nhẹ nhàng và lặng yên trở lại. Dù biết rằng trà có trăm ngàn mùi vị, hàng tỷ xúc cảm và câu chuyện, nhưng vốn dĩ cứ nghĩ về trà, chính là câu chuyện của những tâm hồn mềm mại và ấm áp. Và để tạo ra một quán trà hoa, đủ nhẹ nhàng tinh tế để nuôi dưỡng những tâm hồn ấy, nào phải chuyện dễ dàng.

quán trà hoa

Mỗi tách trà hoa – Là một câu chuyện của quốc gia và hơi thở của đất trời

Mỗi người một câu chuyện – Mỗi kẻ một cách thưởng trà

Trà, như bao người bạn của mình trong thế giới đồ uống đa dạng, đều sẽ đem đến những cảm giác khác nhau, những xúc cảm khác nhau cho mỗi người ngồi lại bên nó. Trà không dành riêng cho bất kỳ ai, bởi nó đơn giản và tinh lành đến mức xuất hiện ở nơi nào cũng ổn.

Không bàn đến vị trà kết hợp với sữa, với đường hay trái cây, chỉ đơn giản là trà thôi, đã có thật nhiều các phong cách và phương thức cung cấp trà hoa sỉ.

quán trà hoa

Mỗi người, lại có những phong cách thưởng trà rất riêng

Bạn có thể lựa chọn cách tận hưởng trà như cách người Nhật, nâng tầm các giác quan và tri thức lên độ trà đạo với Hòa – Kính – Thanh – Tịch, làm trong sạch và nâng giữ tâm hồn và trả mình về với thiên nhiên, cuộc sống. Hay yêu trà như cái cách người Anh tận hưởng, một chén trà bên những bộ ly tách xinh đẹp cùng mẻ bánh quy thơm lành. Rồi còn cách người Trung Quốc thưởng trà, cách người Việt, người Ấn, người Nam Phi,… viết nên cho mình những phong cách tận hưởng và trải nghiệm trà rất riêng. Mỗi quốc gia, đều có một câu chuyện trà, cũng như mỗi con người, cũng vậy.

quán trà hoa

Ngồi lại với Lục Lam – Để cùng nhau thưởng trà và kể chuyện trà

Nhưng, không phải quán trà nào nào cũng có thể tạo ra được một cảm giác tập trung và nuôi dưỡng tâm hồn, và không phải quán trà hoa được tạo ra đơn giản như bao người vẫn nghĩ. Như ở Lục Lam, chúng tôi đặt vào từng túi trà, từng sản phẩm của mình, cả một tâm hồn của quốc gia và hơi thở từ cỏ cây, sông núi. Trà hoa của Lục Lam, không giúp bạn đi theo nhu cầu thị trường và xu hướng tận hưởng, trà của chúng tôi khiến bạn tự hào, mở ra một phong cách thưởng trà riêng cho cửa tiệm của mình.

Lục Lam cung cấp trà hoa sỉ, và bán lẻ những mối nhân duyên

Mỗi loại trà ở Lục Lam là thành quả của một khoảng thời gian dài nghiên cứu và chiêm nghiệm, là sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời từ bàn tay tinh tế của các nghệ nhân. Trà được làm nên từ những lá trà xanh và thảo dược thuần túy, kết hợp với các dòng văn hóa thưởng trà của các nước, tạo ra một bản sắc trà rất riêng. Tỉ lệ trà và các thành phần được cân đo để vẫn giữ được tinh chất đậm đà, hòa hợp nga khi ngửi và cả lúc đã được pha trong nước.

quán trà hoa

Màu trà Lục Lam được dệt nên long lanh như tình yêu người nghệ sĩ

Chúng tôi bán trà, cung cấp trà hoa sỉ và truyền đi những xúc cảm tinh tế nơi hương vị. Bạn biết không, mỗi tách trà Lục Lam khi pha xong, sẽ có cái thứ màu nhàn nhạt nhưng ấm áp đặc trưng của từng loại thành phần, nguyên liệu. Cái chất vị thanh đắng ngọt the sẽ từ từ tùy thời xuất hiện, tùy loại kết hợp mà bắt đầu chưng ra, lan tỏa khắp các giác quan. Người thưởng trà sẽ thấy như bản thân đang chu du về một vùng văn hóa và quốc gia mà hương trà gợi nhắc, mở ra cả một thế giới xa xăm, quyến rũ cùng nét vị trà đậm đà, thanh tao.

quán trà hoa

Mỗi chất trà được nâng tầm thành nghệ thuật vị nhân sinh

Và mỗi vị trà nơi quán xá chúng tôi, còn chứa đựng tâm tình người sáng tạo, trân giữ các mối nhân duyên giữa tách trà hoa và kẻ uống trà. Từng cái tên được gắn với trà, là biết bao yêu thương, gắn bó mà chúng tôi đặt để, nhằm giúp bạn cảm nhận được nhiều hơn dư vị và câu chuyện của tách trà. Và khi gọi từng cái tên thân thương ấy, cả tôi và bạn như được đắm mình trong những màu sắc rất đẹp của cuộc đời. Không chỉ thế, trà hoa Lục Lam còn được nâng lên thành thứ nghệ thuật vị nhân sinh tiêu chuẩn, khi túi lọc được dệt từ lụa trắng tinh thuần mềm mại, khi dòng trà chảy ra lúc pha, quyến rũ như một tấm tranh hữu sắc hữu tình…

quán trà hoa

Để Lục Lam cùng bạn tạo ra câu chuyện quán trà hoa của riêng mình

Bạn biết đấy, bạn có thể mua sỉ trà hoa tại Lục Lam bất kỳ lúc nào, để tạo cho cửa tiệm của mình những nét độc đáo riêng. Và như chúng tôi đã chia sẻ, ai cũng có các trải nghiệm và tận hưởng trà riêng, nên không phải chỉ cần một gian hàng, một cửa tiệm và trà là có thể thành ngay “quán trà” được. Đến với Lục Lam, để chúng tôi đồng hành cùng bạn, thổi hồn trong nét văn hóa thưởng trà, hưởng trà và gửi gắm yêu thương.