Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  Níu chút an yên với vị trà hoa đậu biếc
trà hoa

Níu chút an yên với vị trà hoa đậu biếc

Một sớm mai thức giấc, ta vội vã bắt đầu nhịp sống thường nhật với ngổn ngang những lo toan cho một ngày dài lại đến. Bất giác nhìn theo nhưng cánh chim cũng đang mải miết tìm mồi, ta tự hỏi lại lòng mình, cả hai có gì khác nhau khi đều phải chạy theo quy luật sinh tồn của cuộc sống?

Nới lỏng chiếc cà vạt vừa thắt vội trên cổ, ta bỗng nhiên thèm cái mùi trà hoa năm nào mẹ nấu trong những sớm mai còn mờ sương trên lá. Ta ước một lần nữa được trở về tuổi thơ, được vùi vào lòng mẹ để quên đi những âu lo trách nhiệm nơi phố hội, và được nhâm nhi vị trà của mẹ, nơi an yên nhất để ta được là chính mình.

trà hoa

Nếu một ngày mệt mỏi, hãy thử  nhâm nhi một tách trà

Thèm lắm vị trà quê dân dã giữa phố hội phồn hoa

Một mai, khi những trách nhiệm thường nhật làm đôi vai ngày thêm nặng trĩu, khi những khao khát bình yên bị đè nén bởi guồng quay cuộc sống, hãy ngồi xuống mà nhâm nhi một tách trà hoa. Khoan vội chê cười chén nước sóng sánh ấy, mà hãy nâng niu nó bằng sự trân quý vô hạn, bởi chỉ chốc lát thôi, bạn sẽ hiểu ra vì sao người ta thường tìm an yên trong những tách trà.

trà hoa

Giữ bình lặng cho tâm hồn bằng tách trà hoa

Ký ức như cuộn phim quay chậm, dần đều kéo tâm thức trôi về một miền xa xôi. Nơi ấy có những đứa trẻ cả ngày rượt nhau ngoài đồng với triền đê, rặng dừa. Nơi ấy có mùi khói bếp của mẹ hun hút tỏa ra mờ ảo cả ráng chiều rưng rức buồn.

Nơi ấy có hương thơm ngào ngạt của tách trà hoa đậu biếc mà mẹ nấu vào những trưa hè oi ả, hương thơm quyện cùng lời ru và tiếng kẽo kẹt từ chiếc võng cũ sờn, đã đưa con vào giấc ngủ thiêm thiếp, đã xây đắp tuổi thơ cho con cả một thời ngây dại.

Trà hoa đậu biếc

Tách trà hoa đậu biếc với sắc tím đầy mê hoặc

Sắc tím an yên níu chút bình lặng cho tâm hồn

Hiểu được những mỏi mệt của người con xa xứ, phải gồng mình chạy theo nhịp sống thị thành mà đôi lúc thèm chút an yên của những ngày xưa cũ, Lục Lam đã cho ra đời vị trà hoa đậu biếc Violet Jasmine với hương thơm dịu dàng, thanh thoát. Cùng với sự hòa quyện của trà xanh chan chát, hoa nhài thoang thoảng, hoa hồng nồng nàn và một số thảo mộc thiên nhiên khác, vị trà Violet Jasmine níu giữ chút an yên còn sót lại cho tâm hồn cằn cỗi.

trà hoa

Vị trà Violet Jasmine độc đáo đến từ Lục Lam

Chén nước màu tim tím đẹp như một bức tranh phảng phất buồn nhưng bình yên đến lạ, lại ẩn chứa những lợi ích sức khỏe thần kỳ. Công dụng của trà hoa đậu biếc đã được người thưởng trà chứng nhận là giảm cholesterol, thanh nhiệt ngừa ung thư thực quản và tuyến tiền liệt. Ngoài ra vị nhài trong trà dễ chịu và thơm nhẹ giúp tinh thần thêm sảng khoái và minh mẫn.

trà hoa

Tách trà tím man mác buồn nhưng lại ẩn chứa giá trị sức khỏe cao quý

Một tách trà sẽ đánh tan những phiền não ưu sầu và mang lại sự tỉnh táo bất ngờ cho người thưởng thức. Hãy đến với Lục Lam để tìm hiểu về thế giới trà hoa, cùng chiêm nghiệm và đắm mình trong những tách trà ngào ngạt hương thơm để níu giữ an yên cho tâm hồn u uất.