Lục Lam luôn mong sẽ là người kể chuyện và cùng bạn thưởng trà, đồng hành trên con đường nuôi dưỡng tâm hồn và gìn giữ những giá trị văn hóa.

Image Alt
  /  Blog Trà   /  Uống trà hoa Deja Vu – một cách thưởng thức thâm trầm cuộc sống
trà hoa hồng

Uống trà hoa Deja Vu – một cách thưởng thức thâm trầm cuộc sống

“Nhẹ nâng một chén trà Thiền

Bình tâm nhìn khói ưu phiền thoảng bay

Cuộc đời một giấc mộng say

Trăm năm nhìn lại… Mới hay… Vô thường!”

    (Thiện Hùng)

Nâng trên tay tuyệt tác trà Deja Vu

Những ai đã từng thưởng qua chung trà hoa Deja Vu đều ấn tượng khó quên bởi hương vị độc đáo mà nó mang lại. Một chút nồng nàn của hoa hồng, một chút dịu dàng của hoa cúc, một chút ngọt mát của cam thảo, một chút say lòng của đinh hương và một chút vừa đủ của lá chanh. Tất cả tạo nên tách trà Deja Vu tao nhã và sang trọng.

trà hoa

Tuyệt tác Deja Vu nhất định làm hài lòng người thưởng vị.

Sự kết hợp đặc biệt từ trà đen hòa quyện với những loài hoa và thảo dược tạo ra nhiều tầng hương vị khi thưởng thức. Nếu bạn thích hương vị quyến rũ đến say lòng người của vị trà hoa hồng thì tách trà Deja Vu cũng mang đến sự yêu kiều không kém. Còn nếu bạn mê đắm hương vị thanh tao đến ấm áp của vị trà hoa cúc thì nhất định tách trà Deja Vu cũng mang đến cho bạn sự e ấp của cô nàng thiếu nữ đang độ tuổi trăng tròn.

trà hoa

Tách trà bao hàm nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc đời.

Vị trà Deja Vu mang đến tầm giá trị sức khỏe cao hơn chúng ta vẫn nghĩ khi nó có thể giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim mạch, giảm căng thẳng và tăng cường miễn dịch. Điểm đặc biệt nhất trong tách trà hoa này chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn và hài hòa giữa những thành phần tưởng chừng như xa lạ và thuộc về những thế giới khác nhau, để từ đó cho ra vị trà độc đáo mà khi thưởng thức, ta có cảm giác như bước qua bao thăng trầm của cuộc sống.

Rồi ngẫm lại sự đời thăng trầm

Có thể cho rằng uống tách trà Deja Vu cũng là một cách để thưởng thức những biến cố, những lao đao và vấp ngã của cuộc đời. Mỗi người từ khi sinh ra đều đã mang trên mình một sứ mệnh riêng nên những khi chùn chân, mỏi gối hay trượt dài trong những tội lỗi, sai lầm, hãy một lần quay đầu lại chiêm nghiệm và xem những gian nan ấy là động lực mà bước tiếp.

trà hoa

Mỗi khi mệt mỏi, hãy thưởng tức tách trà Deja Vu.

Vì trà Deja Vu sẽ có vị nồng say của hoa hồng, cũng có vị dịu ngọt của hoa cúc, lại thêm vị của đinh hương, quế, chanh, và cam thảo nên những cung bậc cảm xúc biến hóa khôn lường khi thưởng thức. Nếu nói vị trà hoa Deja Vu như một bản nhạc cuộc đời có gay gắt có hiền hòa, có cuồng nộ có dịu êm, có hạnh phúc những cũng đây nỗi đau là hoàn toàn không sai.

Khoác trên mình lớp áo là một tách trà dung dị, Lục Lam muốn gửi vào đó nhiều hơn cả một thức uống thông thường. Nó là những giá trị sức khỏe cao quý, là cái tâm của người muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến thế giới trà đạo, là tinh túy từ những loài thảo mộc thiên nhiên và là cả những chiêm nghiệm cuộc sống.

trà hoa

Tách trà nhỏ nhưng ẩn chứa cả những chiêm nghiệm sâu cay.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó khi bạn mỏi mệt với những lo toan chốn thị thành phù phiếm, rệu rã với guồng quay danh vọng và những áp lực đè nặng trên vai; một ngày khi bạn thức tỉnh nhận ra cuộc đời này sao mà phù du quá khi ta cứ mãi u mê trong vòng xoay vật chất mà quên đi những giá trị nhỏ bé tồn tại xung quanh, xin hãy một lần thưởng thức tách trà Deja Vu. Và rồi bạn sẽ nhìn thấy cả cuộc đời bên trong chén trà hoa sóng sánh nước ấy.

trà hoa

Hãy đến Lục Lam để đắm mình trong nghệ thuật trà đạo.

Vị trà Deja Vu là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho những ai thích chiệm nghiệm và sống chậm để tận hưởng. Thưởng thức vị trà  DejaVu để thưởng thức những cay đắng nhưng cũng có ngọt ngào mà cuộc đời mang lại. Và hãy đến với Lục Lam để hiểu hơn về thế giới trà hoa tưởng chừng vô vị nhưng lại sâu sắc đến ấm lòng.